Tập đoàn Durst với những khoản đầu tư mới

08/07/2014  11:21
Durst, nhà sản xuất máy in kỹ thuật số phục vụ trang trí gạch ốp lát hàng đầu thế giới đang đẩy mạnh đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và phát triển, mở rộng cơ sở sản xuất, củng cố đội ngũ và hướng tới những dự án cải tiến công nghệ kỹ thuật.

Bên cạnh đó, tập đoàn còn quyết định mở các văn phòng bán hàng và hỗ trợ kỹ thuật tại Nam Phi, Ấn Độ và khu vực châu Á Thái Bình Dương, đồng thời bước chân vào thị trường Trung Quốc bằng việc thiết lập một công ty thương mại mới làm đối tác với công ty TNHH thương mại C. Illies.

Chiến lược phát triển của tập đoàn trong thời gian tới bao gồm việc mở rộng nhà máy với diện tích mở rộng 6.000 m2 chuyên lắp ráp máy in kỹ thuật số. Ngoài ra, trong năm 2014, tập đoàn sẽ khánh thành tòa nhà mới ở Lienz (Áo) được sử dụng để sản xuất hệ thống in hướng tới thị trường đồ họa mỹ thuật

DURST CHINH PHỤC THỊ TRƯỜNG ẤN ĐỘ

Sự hiện diện của tập đoàn Durst danh tiếng, nhà sản xuất máy in kỹ thuật số cho trang trí gạch ốp lát tiếp tục tăng tại thị trường Ấn Độ - một khu vực có nhu cầu sử dụng gạch cao cấp và yêu cầu của khách hàng ngày càng cao hơn. Nhờ sự cộng tác với công ty Ceradecor, đối tác của Durst trong việc phân phối sản phẩm ở cấp độ trong nước, đã có trên 30 máy in kỹ thuật số Gamma được lắp đặt tại các công ty sản xuất ceramic ở New Delhi, Ahmedabad và Morbi từ năm 2012 đến nay, thời điểm mà Durst chính thức xuất hiện lần đầu tiên tại thị trường Ấn Độ.
 
Theo đánh giá của ông Christian Harder, giám đốc kinh doanh toàn cầu của Durst Phototechnik thì Ấn Độ thực sự là một thị trường sôi động. Không có một thị trường nào trên thế giới có sự phát triển nhanh chóng như vậy. Ngành công nghiệp sản xuất gạch ốp lát của Ấn Độ có niềm tin lớn vào công nghệ in phun kỹ thuật số, điều này được thể hiện ở sự lựa chọn của tập đoàn Kajaria Ceramics - nhà sản xuất gạch ốp lát hàng đầu của Ấn Độ. Công ty này mới lắp đặt một số hệ thống in kỹ thuật số Gamma của Durst để duy trì những lợi thế cạnh tranh, đồng thời công ty sẽ tiếp tục đầu tư các hệ máy in kỹ thuật số Gamma N mới nhất.

Hiện nay tại Ấn Độ tập đoàn Durst có 10 cán bộ kỹ thuật và một giám đốc dịch vụ có kỹ năng kinh nghiệm nhằm hỗ trợ khách hàng 24/7. Năm nay, tập đoàn một lần nữa lại tham gia hội chợ triển lãm Indian Ceramics (Ahmedabad, 26- 28/2/2014),sự kiện quan trọng nhất của ngành công nghiệp gốm sứ Ấn Độ, tại đây tập đoàn đã giới thiệu hệ máy in kỹ thuật số mới nhất Gamma 75 HD-R có tốc độ in 90 m/h, hiện nay đây là máy in kỹ thuật số nhanh nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, khách tham dự hội chợ Indian Ceramics cũng đặc biệt chú ý tới dòng máy in Gamma N mới với những mẫu máy Gamma 75 HD-NR và Gamma 75 HD-NRS có hệ thống cung cấp mực in độc quyền đem lại cho nhà sản xuất ưu thế về chi phí đáng kể, chất lượng in và kết quả in đạt cao nhất

DURST: 6 MÁY IN KỸ THUẬT SỐ GAMMA ĐƯỢC LẮP ĐẶT Ở ITALIA

Cuối năm 2013 và đầu năm 2014, 6 công ty sản xuất gạch ốp lát của Italia là Cooperativa Ceramica d’Imola, Novabell, Gruppo Beta, Tagina, Pastorelli và Del Conca đã lắp đặt hệ máy in mới nhất của tập đoàn Durst, Gamma se¬ries 75 “N” có hệ thống nạp mực độc quyền. Điều này một lần nữa cho thấy xu hướng của ngành sản xuất gạch ốp lát là công nghệ phủ, trang trí gạch kích thước lớn, bởi trên thực tế, trong số 6 máy in kể trên thì có tới 3 máy in Gamma 120 HD-RS được sử dụng để trang trí kỹ thuật số cho gạch ốp lát kích thước 100x150 cm.

Việc lắp đặt 6 máy in mới này nâng số lượng máy in của Durst ở Italia lên 120 chiếc, chiếm 40% thị phần máy in kỹ thuật số được lắp đặt tại nước này. Kết quả này, cùng với những thành công trên thị trường quốc tế với trên 400 máy in kỹ thuật số được lắp đặt đã khẳng định vị thế hàng đầu của Durst trong lĩnh vực in kỹ thuật số, một lĩnh vực mà tập đoàn đã đóng vai trò tiên phong trong việc số hóa quy trình in từ năm 2005 bằng nỗ lực nghiên cứu và phát triển không ngừng. Phòng nghiên cứu và phát triển của tập đoàn được coi là một khâu quan trọng trong việc tìm tòi phát triển những công nghệ kỹ thuật mới nhất phục vụ ngành sản xuất gạch ốp lát. Hiện nay tập đoàn đang nghiên cứu và sắp đưa ra những sản phẩm mới được cấp bằng sáng chế, đây chính là những thay đổi có tính cách mạng, dựa theo khái niệm “tráng men kỹ thuật số đồng bộ”

COOPIMOLA ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT GẠCH KÍCH THƯỚC LỚN CỦA LB

 
Vừa qua, tập đoàn LB đã ký thỏa thuận quan trọng với công ty sản xuất gạch ốp lát Cooperativa Ceramica d’Imola cung cấp hệ thống lưu trữ, phân mẻ, trộn và nạp liệu cho dây chuyền sản xuất gạch kích thước lớn. Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sản xuất gạch granite, dây chuyền mới sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng thẩm mỹ cũng như tính năng kỹ thuật các sản phẩm của Coop Imola.

Bản thỏa thuận cũng bao gồm việc lắp đặt các công nghệ LB cho việc kiểm soát và xử lý bột màu đã sấy phun, có thể kết hợp hữu hiệu các đặc tính sản xuất khác nhau, với mục đích tăng độ linh động trong sản xuất

GRESMALT ĐẶT HÀNG HỆ THỐNG EASY COLOR THỨ 5 CỦA LB

Mới đây hai công ty LB Officine Meccaniche và Gruppo Ceramiche Gresmalt of Casalgrande (Reggio Emilia, Italy) ký hợp đồng đối tác với việc cung cấp và lắp đặt dây chuyền mới cho nhà máy sản xuất ở Viano, hệ thống màu khô Easy Color System cho xương gạch ceramic.

Cốt lõi của quy trình này là hệ thống màu liên tục GRC 60 của LB, hệ thống tiên tiến nhất cho khâu trộn khô các xương màu một cách đồng đều. Dây chuyền này được lắp đặt đầu năm 2014 và chạy thử hồi cuối tháng 2 vừa qua.

Việc cung cấp dây chuyền mới này tiếp sau sự thành công của 4 dây chuyền trộn khô Easy Color System chạy thử hồi tháng 5/2012 và một hợp đồng cung cấp thiết bị quan trọng cho cơ sở sản xuất ở Frassinoro (Modena). Công ty Gruppo Ceramiche Gresmalt ra đời và hoạt động trên 30 năm, chuyên sản xuất các loại gạch granite tráng men màu các loại

TẬP ĐOÀN LASSELSBERGER ĐẦU TƯ 6 MÁY IN KỸ THUẬT SỐ MỚI
 
Tập đoàn sản xuất đa quốc gia Lasselsberger của Áo mới đây công bố việc đầu tư lắp đặt 6 máy in phun kỹ thuật số mới phục vụ sản xuất gạch ceramic ở các cơ sở tại Nga (Ufa), Hungary (Zalakeramia), Romania (Cesarom) và CH Czech (Rako).

Hai máy in đầu tiên sẽ được lắp đặt tại cơ sở sản xuất Rako tại CH Czech vào quý I/2014, trong khi những chiếc còn lại sẽ được lắp đặt vào khoảng quý II, quý III/2014. Nhà máy Rako chủ yếu sản xuất gạch ốp và lát cung cấp cho thị trường tây Âu (bộ sưu tập đá) và trước đó đã sử dụng máy in kỹ thuật số tại các cơ sở sản xuất ở Chlumcany và Rakovnik, các máy in kỹ thuật số HD mới sẽ mở rộng chủng loại sản phẩm hiện nay, nâng cao danh mục gạch ốp lát với các chất liệu cải tiến 

CÔNG NGHỆ CỦA PROJECTA ENGINEERING TẠI ẤN ĐỘ, NGA VÀ THÁI LAN

Những phương pháp sản xuất kỹ thuật số Evolve của Projecta Engineering (Siti B&T Group) đã chinh phục các thị trường châu Á: 6 công ty gạch ốp lát ở Ấn Độ đã lựa chọn công nghệ Evolve để cải tiến chất lượng và mẫu mã sản phẩm: công ty Doll Ceramic đã lắp đặt máy Evofive/Plus, được định hình để vận hành dây chuyền đôi, cho phép sản xuất 2 kích thước gạch với hai kiểu đồ họa riêng biệt trên cùng một máy; Công ty Saicon Ceramic, Lotus Ceramic và Mod Ceramic lựa chọn máy Evoseven/ Plus. Hai máy Evoseven/ Plus chạy đôi cũng sẽ được lắp đặt cho công ty Sanskar Ceramic Imperus Ceramic.
 
Công ty Samara Ceramics Society của Nga cũng lựa chọn máy Evoseven/Plus, được lắp đặt với hệ thống đường phụ để tách biệt máy in khỏi dây chuyền tráng men.
Tập đoàn Siam Ceramic của Thái Lan đầu tư hai máy Evoseven/Plus, một hệ thống quản lý màu dùng cho kiểm soát đồ họa với định hình đa màu và hệ thống Evostore, một thiết bị chứa lưu động có thể chứa tới 5 khay mực được nạp đầy và được kiểm soát bởi hệ thống điện tử chuyên dụng

AI CẬP CHUYỂN HƯỚNG SANG CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT SỐ VÀ SẢN XUẤT GẠCH KÍCH THƯỚC LỚN

Ngành công nghiệp sản xuất gạch ốp lát của Ai Cập đang chứng kiến sự chuyển hướng nhanh chóng sang phương pháp kỹ thuật số và gạch kích thước lớn. Xu hướng này được khẳng định với các đơn hàng quan trọng do tập đoàn System thông qua chi nhánh System Ai Cập cung ứng. Công ty Al Omaraa (Cairo) đã lắp đặt công nghệ System cho xưởng phân loại gạch kích thước lớn chuyên dòng sản phẩm mang thương hiệu “La Beauté”. Hệ thống nghiền tự động đồng bộ bao gồm hai dây chuyền hiệu suất cao có thể xử lý các loại gạch có kích thước lớn tới 120x120 cm. Sản phẩm được vận chuyển sử dụng hai dây chuyền Easy Line BS 08’s với các thiết bị nâng Falcon Portal Millennium thực hiện công đoạn phân loại, đóng gói và nâng xếp. Thiết bị hoạt động liên tục 24 tiếng một ngày với công suất khoảng 8.000 m2 cho 2 lò nung chuyên sản xuất gạch kích thước 60x60 và cm và công suất 5/6.000 m2 cho hai lò nung sản xuất gạch 90x90 cm. Từ năm 2005, công ty Al Omaraa đã đầu tư một số dây chuyền phân loại Easy Line cũng như mọi dây chuyền tráng men đều sử dụng hệ thống trang trí Rotocolor của System.

Một công ty sản xuất khác của Ai Cập là Art Ceramic (Cairo) - công ty có vị trí hàng đầu ở mảng sản phẩm cao cấp tại thị trường nội địa cũng lựa chọn công nghệ in kỹ thuật số Creadigit của System với mục đích hướng tới những dòng sản phẩm chất lượng cao có bề mặt cải tiến.

Ngoài ra, máy in Creadigit cũng được lắp đặt tại công ty Ceramica Gloria/Al Shark hồi tháng 10 dùng cho trang trí gạch kích thước trung bình - lớn. Đơn hàng của công ty Ceramica Gloria bao gồm dây chuyền phân loại và đóng gói Easy Line, được nối trực tiếp tới lò nung với sản lượng lớn hơn 10.000 m2/ngày.

Nằm trên bờ tây sông Nile, cách thủ đô Ai Cập 20 km, công ty Ceramica Prima đã đầu tư thiết bị tự động hóa cho quy trình đóng gói và nâng hàng. Tháng 9 vừa qua, sau vài tháng đặt hàng, công ty đã lắp đặt dây chuyền phân loại Easy Line thứ hai và dây chuyền nâng tự động Falcon Millennium. Với sản lượng đạt 10.000 m2 một ngày mỗi dây chuyền, công ty sản xuất các loại gạch kích thước lên tới 50x50 cm

MEXICO ÁP THUẾ BÁN PHÁ GIÁ VỚI CÁC SẢN PHẨM GỐM SỨ TRUNG QUỐC

Bộ kinh tế Mexico ngày 13/1 đã công bố phán quyết cuối cùng về việc áp thuế chống bán phá giá với các sản phẩm gốm sứ và sản phẩm đồ dùng nhà bếp do Trung Quốc sản xuất, quyết định bắt đầu có hiệu lực vào ngày 14/1/2014.

Bộ kinh tế đã thông qua các phân tích về vật liệu và chứng cứ, chứng nhận các sản phẩm gốm sứ và đồ dùng nhà bếp do Trung Quốc sản xuất có giá bán rất thấp, điều này đã làm ảnh hưởng đến các doanh nghiệp sản xuất trong nước Mexico. Trong các chứng cứ đã chứng minh giá các sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc thấp hơn 33% so với giá các sản phẩm cùng loại được sản xuất trong nước, so với các sản phẩm cùng loại của các quốc gia khác thấp hơn tới 70%. Quyết định cuối cùng đưa ra đối với các sản phẩm nêu trên nếu giá mỗi kg thấp hơn 2,61 USD sẽ chịu phạt
Trang 1 / 4 1 2 3 4 »