Những sự kiện công nghệ nổi bật trong ngành gốm sứ thế giới 08/07/2014

Từ những năm 20 đến những năm 70, các nước Italia, Đức, Anh đã đầu tư một lượng vốn và nhân lực cho việc nghiên cứu phát triển sản xuất gạch ốp lát bằng công nghệ nghiền khô và hiện nay công nghệ này đã được nhân rộng trong quá trình sản xuất. Nghiền khô không chỉ đánh dấu tiến bộ vượt bậc về công nghệ trong lĩnh vực sản xuất gốm sứ, giải quyết phần nào vấn đề tiết kiệm năng lượng đã và đang được các nhà sản xuất gốm sứ trên thế giới quan tâm.

Đà Nẵng: Hoang tàn khách sạn vàng 5 sao 08/07/2014

Những dự án 5 sao tọa lạc trên các khu đất vàng giữa trung tâm từng được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt đô thị Đà Nẵng.
Song, chúng đã bị bỏ hoang nhiều năm nay bất chấp chủ đầu tư đã rót cả trăm triệu đô.
Những dự án trăm triệu đô... trên giấy 

Công nghệ khô Dry-Tech trong lĩnh vực sản xuất gạch ốp lát 08/07/2014

Trong những năm gần đây, nhờ quá trình liên tục nghiên cứu và phát triển, các dây chuyền gia công khô của tập đoàn máy và thiết bị MS-Drytech đã có những bước cải tiến đáng kể. Khi hệ thống gia công này đem lại chất lượng vượt trội cho xương gạch ở mức chi phí tiết giảm thì rất nhiều nhà sản xuất trên thế giới lựa chọn sử dụng phương pháp này cho sản xuất gạch ốp tường, gạch ốp lát xương đỏ và xương trắng nung một lần, gạch ốp lát nung hai lần, các sản phẩm nhào đùn (ngói, gạch xây, gạch lát sần, bình gốm, gạch granite, đá pocfia, gạch thông gió ngoại thất,...).

Công nghệ in kỹ thuật số trong sản xuất gạch ốp lát, sự bùng nổ ấn tượng 08/07/2014

Mới đây Hiệp hội các nhà sản xuất máy và thiết bị gốm sứ Italia phối hợp với Tạp chí Ceramic World Review tổ chức Hội thảo công nghệ kỹ thuật số thường niên lần thứ 5 tại Fiorano, Italia. Hơn 460 khách đã tham dự sự kiện này. Đây là một thành công quan trọng của ngành công nghiệp gốm sứ Sassuolo, nơi gặp gỡ của những nghiên cứu công nghệ, thiết kế đồ họa và sản xuất gạch ốp lát sử dụng hệ thống trang trí kỹ thuật số.
Trang 2 / 3 « 1 2 3 »